Tóc đẹp

[Chi tiết] Bao lâu cắt tóc 1 lần? Hướng dẫn dành chotóc dài, ngắn, xoăn, bob, lob, uốn

Mái tóc tự nhiên 2-3 tháng cắt 1 lần, tóc hư tổn nhiều khoảng 4 tuần cắt 1 lần, tóc bob tóc lob thì 5-6 tuần cắt 1 lần. Tóc xoăn nhẹ, xoăn gợn sóng và các kiểu tóc thông thường cũng vậy, 2-3 tháng cắt 1 lần.

Bao lâu thì nên cắt tóc 1 lần?

Mái tóc tự nhiên: 2-3 tháng/ 1 lần

mai toc tu nhien

Điều tuyệt vời của những cô nàng tuổi dôi mươi chính là mái tóc đen dài, chẳng cần phải tạo kiểu chi cả chính là mái tóc khoẻ mạnh và tuyệt vời nhất. Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc suôn dài, chưa từng tiếp xúc với hoá chất hay các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt thì bạn có thể yên tâm ra salon mỗi 3 tháng một lần mà không cần lo ngại tóc quá hư tổn.

Mái tóc dài: 2-3 tháng cắt/ lần

mai toc dai

Mái tóc dài là điều yêu thích của nhiều cô nàng. Và nếu bạn chăm sóc mái tóc mình cũng tốt như làn da – cấp ẩm và nuôi dưỡng với mặt nạ tóc, hạn chế dùng nhiệt – thì bạn có thể đợi đến 8 – 12 tuần cho mỗi lần cắt tóc. Những mái tóc dài luôn cần sự “yêu chiều” nhiều hơn để luôn bồng bềnh, tha hồ cho các nàng làm điệu đúng không nào!

Tóc xoăn lọn 3 tháng cắt 1 lần

Với những ai đang có mái tóc xoăn tít theo lọn nhỏ thì kinh nghiệm của các chuyên gia là nên cắt tóc mỗi quý. Đó là lúc tóc thường bị chẻ ngọn hoặc rối thắt nút phần đuôi rồi.

bao lau cat toc 1 lan

Nếu bạn vẫn muốn giữ độ dài mái tóc thì chỉ cần cắt đi 0,5 – 1 cm phần đuôi là được. Bằng cách này, tóc bạn sẽ đủ khoẻ mọc để tiếp tục được nuôi dài.

Tóc xoăn lọn nhỏ đến vừa

Thời gian giữa các lần cắt: 2-3 tháng/ lần

toc xoan lon nhe

Tóc xoăn lọn thường cần sự chăm chút khá nhiều để luôn xuất hiện hoàn hảo nhất. Vậy nên các nàng sở hữu kiểu tóc này thường rất chịu khó chăm chút, dưỡng ẩm để mái tóc luôn trông mềm mượt. Chính vì thế mà bạn không cần cắt tóc quá nhiều để giữ tóc luôn khoẻ mạnh, chỉ khoảng 2-3 tháng/ lần là ổn.

Nếu bạn sở hữu mái tóc dài so le

Thời gian giữa các lần cắt: 6-8 tuần/ lần

Kiểu tóc dài so le sẽ giúp gương mặt trông thon gọn mà vẫn giữ được nét cá tính. Kiểu tóc này cũng không quá khó chăm chút, chỉ cần đi chăm sóc lại mỗi 6-8 tuần/ lần. Thời gian này là phù hợp để mái tóc không quá dài, mất đi phần tạo kiểu so le mà bạn ao ước.

Mái tóc bạn được tạo kiểu nhiều tầng

kieu toc mat dai nu 11

Thời gian giữa các lần cắt: 6 tuần/ lần

Cũng tương tự như kiểu tóc so le, tóc được cắt tỉa nhiều tầng sẽ chỉ đẹp nhất khi bạn giữ được nguyên độ dài và dáng tóc của các tuần. Bạn sẽ không muốn một mái tóc thật cá tính vào tuần đầu tiên sau khi cắt nhưng dần trở nên lộn xộn, lỉa chỉa chỉ hai tháng đúng không nào! Lời khuyên là bạn nên đến salon mỗi 6 tuần để giữ được độ dài hoàn hảo.

Nếu bạn đang sở hữu kiểu tóc bob hoặc lob

Thời gian giữa các lần cắt: 6 tuần/ lần

Kiểu tóc bob hoặc lob thường được tạo dáng theo tầng, phần đuôi tạo dáng gọn gàng, như kiểu bob dáng chữ A nên cũng cần được chăm chút khá thường xuyên. Thời gian lý tưởng để đặt lịch hẹn với salon tóc là mỗi 6 tuần để bạn luôn giữ được dáng tóc như ý.

Nếu bạn sở hữu mái tóc mỏng

Thời gian giữa các lần cắt: 4-6 tuần/ lần

toc it bao lau cat 1 lan

Tóc mỏng dùng để chỉ sợi tóc mảnh. Những cô nàng sở hữu loại tóc này thuường phải chật vật mỗi buổi sáng bởi phải dành nhiều giờ tạo kiểu cho mái tóc xẹp lép, đôi khi còn rối tinh mù. Bí quyết để chăm sóc mái tóc mỏng là phải tạo kiểu thường xuyên nhưng lại không nên cắt đi quá nhiều. Bởi thế mà bạn nên đặt lịch với salon tóc mỗi 4-6 tuần là tốt nhất.

Nếu bạn có mái tóc ngắn cá tính

kieu toc mat dai nu 6

Thời gian giữa các lần cắt: 4 tuần/ lần

Nếu bạn nghĩ tóc ngắn thì cần gì mà chăm sóc thì bạn đã sai rồi. Dáng tóc ngắn hoàn hảo sẽ bị phá vỡ nếu chúng quá dài, nên bạn cần cắt tỉa lại mỗi 4 tuần nếu không có ý định nuôi dài tóc. Nghe có vẻ là một cuộc hẹn dài hạn với các salon nhưng thật sự mỗi lần cắt đều không nhiều, và để sở hữu một cái tóc ngắn “chất lừ” thì chăm chút nhiều hơn cũng rất đáng phải không nào!

Nếu tóc bạn bị hư tổn

mai toc hu ton

 Thời gian giữa các lần cắt: 4 tuần/ lần

Tóc hư tổn nhiều là do bạn đã dùng hoá chất quá đà do nhuộm màu hoặc tạo kiểu bằng nhiệt. Phục hồi tóc là một chặng đường gian nan mà bạn nên thực hiện đều đặn mỗi tháng. Bốn tuần/ lần, hãy đến salon để kiểm tra sức khoẻ cho mái tóc, và đảm bảo là mái tóc thân yêu vẫn đang dần khoẻ mạnh lại bạn nhé!

Nếu bạn để tóc mái

Thời gian giữa các lần cắt: 2 tuần/ lần

Những cô nàng có tóc mái sẽ hiểu được sự cực khổ khi chăm sóc tóc mái, đặc biệt là kiểu mái ngang hay lưa thưa. Nếu vẫn muốn duy trì phần tóc mái để giữ nét trẻ trung thì đừng quên ghé salon tóc mỗi 2 tuần/ lần để phần mái không quá dài và gây khó chịu.

toc mai bao lau cat mot lan

Đây là một quyển bí kíp đầy đủ cho hầu hết các kiểu tóc rồi phải không nào! Hi vọng các nàng đã học được bí quyết cắt – chăm sóc tóc sao cho mái tóc khoẻ mạnh và xinh đẹp nhất rồi nhé!

Tags

Bài viết liên quan

Close