Mỹ phẩm

Cách phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả CHÍNH XÁC NHẤT

Hướng dẫn nhận biết mỹ phẩm Mac thật giả chính xác thông qua các cách như: kiểm tra bao bì, mùi hường hay độ bóng mịn sản phẩm..đảm bảo nhất là kiểm tra mã vạch của hàng mỹ phẩm.

Mỹ phẩm Mac có từ khi nào?

Ngày càng nhiều các hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới xuất hiện chính thức tại Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có nhà phân phối chính thức của MAC “lộ diện”. Hàng MAC authentic bán tại Việt Nam chỉ có duy nhất hình thức “hàng xách tay”, 1 điều mỉa mai cứ sản phẩm nào bán tại Việt Nam có dán tem cty phân phối độc quyền hay có tem của Bộ Công An thì là hàng fake 100%, cho tới thời điểm này.

Được mệnh danh là Mac Studio, nhãn hiệu mỹ phẩm này làm hài lòng hầu hết các khách hàng. Theo các chuyên gia trang điểm, lý do họ tin dùng dòng sản phẩm này là do hiệu quả của chúng đem lại. Với phấn, Mac tạo ra độ mịn cao, bắt ánh sáng tốt, giúp ảnh chụp đẹp hơn các loại mỹ phẩm khác. Ngoài ra kem phấn nền, phấn phủ, đến son và màu mắt cũng luôn đa dạng, phong phú và đáp ứng tốt yêu cầu của người sử dụng.

Cách phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả chính xác

MAC Cosmetics được Frank Toskan và Frank Angelo sáng lập ở Toronto, Ontario, Canada vào năm 1985 với sự trợ giúp của nhà hóa học Vic Casale. Cửa hàng  MAC đầu tiên được mở năm 1991, tại New York.

MAC cung cấp hàng loạt các sản phẩm cho người tiêu dùng hàng ngày như son môi, phấn mắt, son bóng, tất cả các loại phấn nền, kem che khuyết điểm, sơn móng tay và mascara. Trong số tất cả các sản phẩm trang điểm, MAC cũng bán nước hoa, cọ trang điểm, và các sản phẩm chăm sóc da.

Ở Việt Nam, các chị em phụ nữa rất yêu thích các sản phẩm Son MAC chính hãng, do nhu cầu cao tất cả các mặt hàng MAC luôn xuất hiện trong cái trung tâm thương mại, trong shop mỹ phẩm cao cấp hay xách tay từ nước ngoài về.Son Mac màu Impassioned chính hãng từ Mỹ

Hướng dẫn nhận biết mỹ phẩm Mac thật giả an tâm mua hàng

Cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả chủ yếu dựa vào hình thức và cảm quan, điều này giúp người tiêu dùng phân biệt được các loại mỹ phẩm thật, giả trên thị trường để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi mỹ phẩm giả khiến nguy cơ mắc các bệnh về da cao hơn.

1/ Nhận biết mỹ phẩm Mac thật, giả qua cảm quan

Son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng , mịn. Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

Trên bao bì có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

2/ Phân biệt mỹ phẩm thật, giả qua nước sạch

Đem mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng bỏ vào ly nước, khuấy đều tay và chờ cho hiện tượng xảy ra. Nếu mỹ phẩm chìm xuống đáy chứng tỏ mỹ phẩm có chứa các thành phần kim loại nặng, loại mỹ phẩm này rất độc hại, dùng nhiều nguy cơ ung thư cực cao

Mỹ phẩm nổi trên mặt nước có nghĩa là loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng có chứa dầu khoáng, nó sẽ giữ ẩm cho da của bạn và dĩ nhiên có lợi cũng có hại đó là nó sẽ giúp da khó khăn trong việc “hô hấp”, khả năng thông thoáng của da

Mỹ phẩm bám vào thành ly, điều này chứng tỏ rằng loại mỹ phẩm của bạn sử dụng có chứa đầu động vật. Nếu bạn mua mỹ phẩm này của những thương hiệu không có uy tín thì chỉ trong thời gian ngắn nhưng nếu ngưng sử dụng thì hậu quả tồi tệ sẽ đến, da bạn sẽ xấu hơn cả khi bạn chưa dùng mỹ phẩm.

Cách nhận biết mỹ phẩm thật giả bằng mã vạch quốc tế

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

Để biết xuất xứ của mặt hàng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ nếu 3 chứ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan. Như vậy Mỹ phẩm Mac sản xuất tại Mỹ có mã vạch 000 – 019

Mã vạch của các nước trên thế giới cần biết khi mua hàng ngoại

Khi đã biết xuất xứ ở đâu, để xem đó là hàng thật hay hàng giả, hàng nhái. Người tiêu dùng nên lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu).

Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì chắc chắn đây là hàng giả, hàng nhái.

Tags

Bài viết liên quan

Close