Mascara

[Chi tiết] Mascara bị khô vón cục phải làm thế nào, có dùng được không?

Mẹo giữ mascara không bị khô trong thời gian dài, các cách khắc phục mascara khô, tái sử dụng khi cho mascara vào  nước nóng, cho thêm 3 giọt dầu Johnson’s baby oil v..

Nguyên nhân mascara dễ bị khô

Mascara bị khô và vón cục nguyên nhân chủ yếu là do cách bảo quản không đúng (để nơi quá nóng, đóng lắp không chặt sau khi sử dụng..) hay mascara trong lọ còn quá ít hoặc hết hạn sử dụng. Một cây mascara chỉ nên dùng tối đa trong vòng 6 tháng tuy nhiên thời hạn này có thể ngắn hơn rất nhiều nếu chất lượng mascara không được tốt..Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xử lý mascara bị khô và mẹo bảo quản mascara được lâu không vón cục :

Thuốc trong ống vẫn còn mà cây mascara của bạn đã bị khô và bạn muốn làm mềm cây mascara để sử dụng thêm một thời gian ? Rất đơn giản  bạn hãy ngâm nó vào ly nước ấm trong vài phút cây mascara của bạn sẽ mềm trở lại. Ta cũng có thể làm tương tự để làm lỏng mascara trong ống cho việc sử dụng dễ dàng hơn.

mascara bi kho

Khi mascara còn quá ít bạn có thể cho vài giọt nước hoa hồng hay lotion vào lọ mascara để chống bị khô. Cách này có nhược điểm là sẽ làm mascara nhanh hỏng hơn bình thường.

Làm sao để mascara không bị vón cục?

1/ Bảo quản mascara không bị khô bằng nước ấm

  • Khi cây mascara của bạn bị khô dù vẫn còn nhiều thuốc, có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách ngâm nó vài phút vào ly nước ấm.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chống khô cho mascara bằng cách nhỏ vài giọt nước hoa hồng hoặc lotion vào, xoay cọ vài lần để hòa tan. Cách này thường phù hợp với một cây chải mi sắp hết, vì sau đó nó sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

2/ Tránh không khí lọt vào khi bảo quản mascara

Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của cây chải mi bằng các cách sau:

  • Để tránh không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến thuốc nhanh hỏng, khi rút cọ ra và nhất là khi trả vào ống, bạn nên xoay từ từ.
  • Nhiều người có thói quen xóc cây cọ lên xuống nhiều lần trong ống để làm nhuyễn thuốc. Điều này sẽ làm thuốc mau khô hơn, đồng thời đẩy vi khuẩn ở đầu cọ vào sâu trong ống và hòa với toàn bộ chất thuốc.
  • Luôn chú ý vặn chặt nắp mascara sau khi dùng để thuốc trong lọ không bị bay hơi, khô và vón cục. Khi mở, nên tránh chỗ có quạt.

Dù bạn ít dùng, cây mascara cũng sẽ tự khô và biến chất sau một thời gian mở nắp. Vì vậy để tiết kiệm, bạn không nên dùng một lúc vài cây. Mặt khác, nếu không chải mi thường xuyên, nên mua loại dung tích nhỏ.

Tuổi thọ của một cây mascara là 5-6 tháng kể từ khi mở. Tuy nhiên, thời hạn này có thể ngắn hơn rất nhiều, thậm chí giảm một nửa, tùy theo cách bạn bảo quản và điều kiện khí hậu. Nếu thấy mascara đã biến mùi, thay đổi độ kết dính hay quá khô bết, nên thay ống khác. Ống mascara hỏng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn đe dọa sự an toàn của đôi mắt bạn.

3/  Dùng mascara đúng cách

Một số cách bảo quản để tránh macara bị khô, vón cục :

  • Khi lấy mascara, bạn nên xoay từ từ theo hình tròn bên trong ống để tránh không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến thuốc nhanh khô
  • Chú ý  vặn chắt nắp sau khi sử dụng, tránh tiếp xúc với không khí nóng bên ngoài.
  • Sau một thời gian sử dụng, dù ít hay nhiều cây mascara của bạn cũng sẽ tự khô và biến chất, vì thế bạn nên mua loại dung tích nhỏ nếu không chải mi thường xuyên.
  • Nếu cây mascara bị khô sau khoảng hơn 3 tháng sử dụng thì đến lúc bạn nên bỏ nó đi và thay ống khác rồi. Mascara hỏng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn đe dọa sự an toàn của đôi mắt bạn.

Mascara bị khô, vón cục làm sao dùng?

Tuy misskhue có khuyến cáo như trên, nhưng trong một số trường hợp bạn có thể làm mềm mascara để sử dụng tiếp. Ví dụ như bạn quên đậy nắp mascara qua 1 đêm và bị khô, hay trường hợp quá “khẩn cấp” và bạn muốn dùng thêm 1 lần nữa (lưa ý chỉ dùng 1 lần cuối).

1/ Ngâm nước nóng

Đầu tiên bạn ngâm đầu mascara vào ly nước nóng trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ thấy mascara trở nên mềm hơn.

2/ Dùng dầu massage trẻ em

Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s baby oil vào ống và ngoáy nhẹ đầu mascara.
Với cây mascara Lancôme như trong bài này, hiệu quả rất tốt, tuy nhiên với loại khác mình cũng không chắc hiệu quả tốt hơn hay tệ hơn. (Một lựa chọn khác là bạn có thể thay bằng thuốc nhỏ mất cho những đôi mắt nhạy cảm)

3/ Tận dụng mascara khô

Mascara bị khô cũng có thể được tận dụng để chải lông mày. Dùng một cây mascara còn mới để chải lông mày sẽ bị quá đậm nhưng cây mascara khô lại rất phù hợp. Mình thường xuyên chải lông mày với mascara khô và hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close