Home / Son môi / Danh sách các loại son môi chứa chì nặng nhất FDI vừa công bố 2017

Danh sách các loại son môi chứa chì nặng nhất FDI vừa công bố 2017Maybelline, Lo’real, NARs là những cái tên đứng đầu trong danh sách 400 thỏi son môi chứa chì nặng nhất do FDI công bố vào đầu năm 2017 này.

Son chứa chì luôn là vấn đề khiến các chị em lo lắng hiện giờ khi đã có trường hợp nhiễm độc chì do dùng son môi có chứa chì. Mới đây FDI của Mỹ đã công bố danh sách 400 loại son môi chứa chì nhiều nhất tính đến năm 2017. Hãy check xem son môi của mình có nằm trong danh sách này hay không nhé.

Danh sách các thỏi son môi chứa chì cao nhất do FDI công bố 

Trong danh sách 400 loại son môi chứa chì đang có mặt trên thị trường này, hai thương hiệu vô cùng quen thuộc với phụ nữ Việt Nam là L’Oreal và Maybelline đều có sản phẩm son môi nằm trong top 10 sản phẩm chứa chì cao . Đứng đầu danh sách là thỏi son Maybelline sensational creamy matte với 7.19 phần triệu lượng chì trong thỏi son này.

danh-sach-cac-loai-son-chua-chi-do-FDI-cong-bo-4

Tuy nhiên, nếu nhìn vào danh sách 400 loại son vừa được FDA công bố thì hẳn sẽ không ít người bất ngờ vì nó bao gồm cả những sản phẩm được chị em hết lời ca ngợi như Lancome, NARS, Shiseido, Mac, Chanel, Dior, Clarins, Clinifque, Bobbi Brown, Estee Lauder…

Dưới đây là danh sách đứng đầu của 20 loại son môi chứa lượng chì cao nhất:

danh-sach-cac-loai-son-chua-chi-do-FDI-cong-bo-1

Giá cả cao không hề chứng tỏ cho chất lượng của sản phẩm. Bằng chứng là dựa theo bảng số liệu được cập nhật liên tục từ ngày 27/12/2007 cho đến ngày 5/12/2011 thì son Loreal dẫn đầu các chỉ số 7,19ppm (7,19 phần triệu), cao hơn sản phẩm nhiễm chì thấp nhất tới 275 lần. Các sản phẩm ít nhiễm chì nhất lại thuộc các thương hiệu rẻ tiền, như Wet & Wild Mega Mixers Lip Balm.

Và đây là 10 loại son môi ít chứa chì nhất nằm cuối danh sách.

danh-sach-cac-loai-son-chua-chi-do-FDI-cong-bo-2

Lựa chọn son môi không chứa chì như thế nào?

Kiểm tra thành phần son môi trước khi mua: Chì (lead) được biết đến là một trong những thành phần độc hại (toxic) nhưng lại thường được sử dụng bởi một số thương hiệu mỹ phẩm, nhất là son môi.

Hãy bỏ qua những loại son môi mà thành phần có chứa mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum)

Nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, tác dụng lại rất tốt. Đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF.

Son phù hợp: Cách chọn son môi phù hợp không chỉ phải phù hợp với tông màu da, gương mặt mà còn phải phù hợp với lúc bạn sử dụng. Có thể màu son này chỉ dùng để đi chơi, dự tiệc, màu son kia chỉ dùng lúc đi làm… Vậy hãy tự đặt câu hỏi cho mình trước lúc quyết định mua, xem rằng màu son này dùng để cho dịp gì? có xài được nhiều lúc và phù hợp ở nhiều nơi không?

danh-sach-cac-loai-son-chua-chi-do-FDI-cong-bo-3

Cách đánh son môi chuẩn nhất, lâu trôi và an toàn

Ngoài chọn son môi không chứa chì thì việc đánh son môi sao cho đẹp nhất, lâu trôi và an toàn cũng được bạn gái quan tâm. Cùng xem một vài mẹo dưới đây nhé:

  • Bạn có thể thoa son bằng cách thoa trực tiếp son vào môi, dùng đầu ngón tay, nhưng cách tốt nhất là bạn nên dùng chổi, cọ để tô son vì cọ, chổi có thể giúp bạn thoa son vào hết toàn bộ những góc, khóe môi.
  • Khi thoa son, bạn hãy cười hở răng để môi được căng. Đây cũng là cách để bạn dễ dàng tô son hơn.
  • Cách tô son chuẩn là bắt đầu từ giữa môi, sau đó tán đều tay sang hai bên khóe môi. Tô son theo cách này môi bạn sẽ mềm mại và tự tin hơn rất nhiều.
Loading...

Qua danh sách 400 loại son môi chứa chì của FDI, các bạn gái hãy cẩn thận hơn khi chọn lựa thỏi son cho mình nhé. Không hẳn son mắc tiền thì sẽ không chứa chì và son rẻ tiền thì lượng chì nhiều đâu nhé.

Bạn đang xem: http://webtrangdiem.com/danh-sach-cac-loai-son-moi-chua-chi-nang-nhat-fdi-vua-cong-bo-2017/
Tu khoa:

  • những loại son không chứa chì
  • công bố 400 loại son chứa chì
  • danh sách son không chì
  • son môi nào ít chì nhất
Shares